Select Page

Bitcoin (tiền ảo) loại tiền tệ được lưu hành lâu đời nhất và lớn nhất, đã được tung ra sau cuộc khủng hoảng thế chấp vào năm 2008. Để bảo lãnh cho các tổ chức tài chính của họ, chính phủ các nước phát triển đã in tiền của họ lên hàng tỷ đồng.

Gian lận công nghệ

Gian lận công nghệ

Amit Kumar, 40 tuổi, đã nhận được một tin nhắn cho anh ta một khoản tiền đầu tư về một chương trình hứa hẹn sẽ trả lại 10% mỗi tháng. Vào thời điểm mà tiền gửi cố định đang cung cấp 6-7 phần trăm hàng năm, tin nhắn đã thu hút sự chú ý của anh ấy.

Chương trình liên quan đến việc đầu tư vào một loại tiền điện tử có tên ATC Coin trong 18 tháng. Đối với khoản đầu tư tối thiểu 5.000 đô la, họ hứa sẽ trả 81 ATC COIN (với tỷ lệ `61). Tổng lợi nhuận trong 18 tháng lên tới 162 phần trăm (18X9, 1 phần trăm là hoa hồng để chạy chương trình). Thông báo tiếp tục nói rằng nếu giá của ATC Coin tăng như Bitcoin, hiện đang giao dịch ở mức 4,79 lakh, người ta có thể kiếm được các đồng rupee, với nhược điểm chỉ là 5.000. Kumar nói: “Tôi đã ngay lập tức quan tâm đến loại lợi nhuận đã hứa. Hơn nữa, tôi muốn đầu tư vào các loại tiền ảo với sự gia tăng về mức độ phổ biến của chúng”.

Ông gọi số và được cho biết rằng có nhiều luồng thu nhập mà người ta có thể tạo ra thông qua chương trình này. “Bạn chỉ cần thêm thành viên vào mạng của mình. Mỗi khi tuyến dưới phát triển, bạn sẽ nhận được hoa hồng cho doanh nghiệp mà họ mang lại. Càng nhiều thành viên, thu nhập càng cao”, ông nói. Sự tương đồng với các kế hoạch tiếp thị đa cấp khác, hay MLM, là rất ấn tượng.

Các kế hoạch như vậy đã đột nhiên đạt được sự nổi bật do lợi nhuận phi thường được đưa ra bởi tiền điện tử, hoặc tiền ảo, trong những năm gần đây. Ví dụ, Bitcoin, loại tiền ảo lâu đời nhất và phổ biến nhất, đã mang lại hơn 900% lợi nhuận trong một năm qua. Giá trị của đồng tiền đã tăng từ 709 đô la vào tháng 11 năm 2016 lên 7.384 đô la vào tháng 11 năm 2017. Tương tự, Ripple, một loại tiền điện tử dựa trên các khu định cư liên ngân hàng, đã trả lại 152% trong một năm qua.

Bitcoin ( tiền ảo) đồng tiền tương lai

Bitcoin ( tiền ảo) đồng tiền tương lai

Có rất nhiều chương trình như vậy làm vòng trên phương tiện truyền thông xã hội. Mục đích là để kiếm tiền từ sự hưng phấn xung quanh tiền điện tử. Hãy xem xét điều này: Zakhil Suresh, một sinh viên 23 tuổi, đã nộp đơn khiếu nại trên Change.org chống lại một người gần đây đã quảng cáo lớn trên một tờ báo quốc gia để quảng cáo cho cuốn sách của mình có tên là Tiền điện tử cho người mới bắt đầu. Kiến nghị của anh nói: “Với một vài người bạn, tôi đã bay tới Delhi để gặp chủ sở hữu của Gain Bitcoin … Anh ấy nói rằng nhóm khai thác của công ty là ở Trung Quốc và cứ mỗi hợp đồng chúng tôi mua bằng cách trả 1 Bitcoin, công ty sẽ trả cho chúng tôi 0,1 BTC trong 18 tháng. Một tuần sau khi quay lại Kerala, tôi đã mở sáu vị trí trong công ty của anh ấy bằng cách trả sáu Bitcoin. Ngay sau đó, trang web đã bị đóng cửa để bảo trì. Tôi đã yêu cầu rút tiền đầu tiên sau ba tuần. thậm chí sau một năm rưỡi,

Sathvik Vishwanath, đồng sáng lập và CEO, Unocoin, ví bitcoin, nói: “Bất cứ khi nào có công nghệ mới, chúng tôi luôn có những người có thể cố gắng kiếm tiền từ sự thiếu hiểu biết của mọi người. Khi nói đến tiền điện tử, người chơi MLM thường hiển thị hiệu suất của bitcoin và ethereum và thu hút mọi người vào một thứ mới mà họ giới thiệu và kiểm soát. “

Lược đồ MLM là gì

“Các chương trình MLM / Tiếp thị Chuỗi / Cấu trúc Kim tự tháp hứa hẹn kiếm tiền dễ dàng hoặc nhanh chóng khi đăng ký thành viên. Thu nhập theo các chương trình đó chủ yếu đến từ việc đăng ký ngày càng nhiều thành viên từ đó thu phí thuê bao lớn hơn là từ việc bán sản phẩm họ cung cấp.” Đây là định nghĩa của RBI. Giải thích về chức năng, ngân hàng trung ương cho biết tất cả các thành viên phải đăng ký thêm thành viên, vì một phần của số tiền đăng ký được thu thập được phân phối giữa các thành viên ở trên đỉnh của kim tự tháp. “Bất kỳ sự phá vỡ nào trong chuỗi đều dẫn đến sự sụp đổ của kim tự tháp và các thành viên thấp hơn trong kim tự tháp là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất”.

Hình thái đa cấp trong tiền ảo

Hình thái đa cấp trong tiền ảo

Các chương trình này đầu tư tiền của bạn vào một loại tiền ảo tuyên bố sẽ trả cho bạn 9-10% mỗi tháng cho một nhiệm kỳ cố định. Nói chung, 1 phần trăm được khấu trừ cho các chi phí. Tuy nhiên, lợi nhuận cố định 162 phần trăm (9 phần trăm mỗi tháng) trong 18 tháng chỉ là một dòng thu nhập. Khi bạn đăng ký thêm thành viên, bạn nhận được 10 phần trăm đóng góp của họ, được gọi là thu nhập cấp 1. Khi các thành viên của bạn thêm nhiều thành viên vào mạng, bạn sẽ nhận được nhiều hơn từ các doanh nghiệp của họ. Ngoài ra còn có một dòng thu nhập thứ ba. Sau một mức độ nhất định, công ty trả cho bạn tiền bản quyền từ doanh thu của nó. Nếu điều đó là không đủ, công ty nói rằng bạn có thể thanh toán hóa đơn di động hoặc mua sắm trực tuyến bằng cách sử dụng tiền ảo của họ. “Nhận thức là rất cần thiết vì nguy hiểm luôn đến trong các gói quà hấp dẫn”, Mohammed Rezwan, đồng sáng lập COO & Co, Bitxoxo, trao đổi bitcoin nói.

Nguồn gốc tiền điện tử

Bitcoin, loại tiền tệ được lưu hành lâu đời nhất và lớn nhất, đã được tung ra sau cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn vào năm 2008. Để bảo lãnh cho các tổ chức tài chính của họ, chính phủ các nước phát triển đã in tiền của họ lên hàng tỷ đồng. Do cung vượt cầu, một số loại tiền tệ hàng đầu suy yếu. Chính trong thời gian này, Satoshi Nakamoto (một bút danh được sử dụng bởi một người hoặc một nhóm người) đã ra mắt Bitcoin, một loại tiền tệ cho phép mọi người thanh toán cho nhau mà không cần qua trung gian. Nó đã được quyết định rằng chỉ có 21 triệu Bitcoin sẽ tồn tại. 

Bitcoin đông tiền ảo giá trị nhất thế giới

Bitcoin đông tiền ảo giá trị nhất thế giới

Hiện tại, hơn 17 triệu đang lưu hành; tiền tệ dự kiến ​​sẽ được khai thác đầy đủ vào năm 2140. Nguồn cung đã được giới hạn để tránh mất giá. Tuy nhiên, Bitcoin không được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản nào và giá trị của nó được xác định bởi cung và cầu.

Sau Bitcoin, một số loại tiền điện tử đã được đưa ra. Theo CoinMarketCap, có hơn 1.000 loại tiền điện tử trên thế giới, với mức vốn hóa là hàng tỷ đồng. Vấn đề là thông tin của những người đứng sau nó không được biết đến trong hầu hết các trường hợp. Do đó, nhiều đại lý đã tham gia vào thị trường, hứa hẹn lợi nhuận cao.

Tình trạng pháp lý

  • Mặc dù giao dịch tiền điện tử không phải là bất hợp pháp, nhưng chúng không thuộc bất kỳ cơ quan nào. Trong trường hợp gian lận, không có thẩm quyền nơi bạn có thể khiếu nại.
  • RBI cho biết vào ngày 1 tháng 2 năm 2017, rằng họ đã không trao bất kỳ giấy phép hoặc ủy quyền nào cho bất kỳ thực thể hoặc công ty nào để vận hành các chương trình tiền ảo hoặc giao dịch với Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền ảo nào khác. “Bất kỳ người dùng, chủ sở hữu, nhà đầu tư hoặc nhà giao dịch nào giao dịch với tiền ảo đều tự chịu rủi ro”, nó nói.
  • Một lưu ý cảnh báo như vậy đã không được ban hành lần đầu tiên. Vào tháng 12 năm 2013, RBI cũng đã cảnh báo mọi người về các loại tiền ảo và rủi ro tài chính, hoạt động, pháp lý và bảo mật mà họ đang phơi bày.
  • Trên hết, các kế hoạch MLM là bất hợp pháp. Trên MLM, các kế hoạch của RBI đã nói rằng “chấp nhận tiền theo lưu thông tiền / Tiếp thị đa cấp / cấu trúc Kim tự tháp là một hành vi phạm tội có thể nhận thức.

Read more Blog
Phuc Marketer