Select Page

Bạn không tạo ra văn hóa. Văn hóa được hình thành ngay tức thời là nền văn hóa nhân tạo. Văn hóa nhân tạo được tạo ra từ những lời tuyên bố và các luật lệ rạch ròi, ngớ ngẩn và sáo rỗng. Văn hóa nhân tạo chỉ là lớp sơn. Văn hóa thật mới là bề mặt sáng bóng của gỗ.

Bạn không tạo ra văn hóa

Bạn không tạo ra văn hóa

Bạn không tạo ra văn hóa

Nó tự hình thành. Đó là lý do tại sao các công ty mới chưa tạo dựng được văn hóa riêng. Văn hóa là phụ phẩm của hành vi nhất quán. Nếu bạn khuyến khích mọi người chia sẻ thì sự chia sẻ được hình thành trong nền văn hóa của công ty bạn. Nếu bạn đánh giá cao sự tin tưởng và đối xử với khách hàng đúng mực thì cả hai sẽ trở thành một phần trong nền văn hóa của bạn.

Văn hóa không phải là trò Trust Fall. Nó không phải là một chính sách. Nó cũng không phải là bữa tiệc Giáng sinh, hay là chuyến dã ngoại của công ty. Những thứ ấy là các vật thể và sự kiện, không phải là văn hóa. Và văn hóa cũng chẳng phải là câu khẩu hiệu. Văn hóa là hành động chứ không phải những lời hô hào. Vì vậy, đừng quá lo lắng về nó. Đừng cố bức ép nó. Bạn không thể cài đặt một nền văn hóa. Giống như loại rượuvang thượng hạng vậy, bạn phải cho nó thời gian để lên men đúng độ.

Quyết định chỉ là tạm thời

“Nhưng sẽ thế nào nếu…?” “Điều gì sẽ xảy ra khi…?” “Liệu chúng ta có cần lên kế hoạch cho…?”

Quyết định chỉ là tạm thời

Quyết định chỉ là tạm thời

Đừng tạo ra vấn đề mà bạn còn chưa thấy. Chẳng có gì là vấn đề cho đến khi chúng thực sự hiện hữu. Dù sao thì hầu hết những điều mà bạn lo lắng cũng chẳng bao giờ xảy ra. Bên cạnh đó, những quyết định mà bạn đưa ra hôm nay cũng không nhất thiết phải tồn tại mãi. Bạn rất dễ để lỡ mất những ý tưởng hay. Các chính sách thú vị hoặc các trải nghiệm đáng giá khi cho rằng bất cứ điều gì mà bạn quyết định hôm nay sẽ tiếp tục đúng đắn trong nhiều năm liền. Sự thật không phải thế đâu. Nhất là đối với một doanh nghiệp nhỏ. Các quyết định chỉ là tạm thời mà thôi. Ở giai đoạn này, thật ngốc nghếch khi bỏ công lo lắng. Liệu việc kinh doanh của bạn có gia tăng quy mô từ năm người lên năm ngàn người hay không. Hoặc từ một trăm ngàn lên một trăm triệu người.

Việc đưa một sản phẩm hay dịch vụ ra thị trường thành công đã đủ khó khăn lắm rồi, không cần phải tạo ra nhiều trở ngại hơn. Khả năng thay đổi phương hướng là một trong những ưu thế của doanh nghiệp nhỏ. So với các đối thủ cạnh tranh lớn hơn. Bạn có nhiều khả năng hơn trong việc tạo nên những thay đổi nhanh chóng, có ảnh hưởng sâu rộng. Các công ty lớn không thể chuyển mình nhanh như thế. Vì vậy, hãy tập trung vào hiện tại trước và lo lắng về tương lai sau. Nếu không thì bạn sẽ lãng phí năng lượng, thời gian và tiền của để bận tâm về những vấn đề phi thực tế.

Khác biệt để bứt phá | Jason Fried & David Heinemeier Hansson
Phuc Marketer

Xem thêm các bài viết khác